Nam Định là vùng đất giàu bản sắc văn hóa với các lễ hội truyền thống, các điểm tham quan di tích – lịch sử nổi tiếng. Bên cạnh đó, hấp dẫn không kém là các món ăn đặc sản Nam Định dễ gây thương nhớ với bất cứ ai.
1. Bánh xíu páo
Bánh xíu páo là món ăn gốc Hoa, xuất hiện ở Nam Định từ rất lâu. Là một trong những món ăn vặt trở thành đặc sản Nam Định mà bạn nhất định phải thử qua. Bánh xíu páo có vỏ màu vàng ươm, nhân dậy mùi của thịt và tiêu xay. Thoạt đầu khi nhìn qua chiếc bánh, trông giống bánh bao chiên nhưng nhân như bánh nướng và vỏ ngoài tựa bánh pía Sóc Trăng. Nguyên liệu để làm bánh bao gồm bột mì, thịt, trứng, bột, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng của người Nam Định. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vỏ bánh giòn, nhưng cắn không bị vỡ và sự hòa quyện của các loại nhân bánh gây kích thích vị giác.